P M I I

Loading

นี่คือ Advance Maintenance Solution

ที่มากกว่าโปรแกรมซ่อมบำรุง !

เพราะ PMII อัพเดต 3 moduleใหม่ บนโปรแกรม
ที่สะดวก รวดเร็ว ตั้งแต่ต้นจนท้าย process แถมยัง ‘Sustainable’

คุณคงเคยได้ยินคำว่า ‘Sustainable’ ผ่านหู หรือเลื่อนฟีดตามโซเชียลแล้วเห็นผ่านตามาบ้าง แต่ก็ยังมีคำถามในหัวอยู่ดีว่ามันคืออะไร ? ทำไมธุรกิจปัจจุบันถึงต้อง ‘ยั่งยืน’ ? 

บางคนบอกว่า มันเป็นเทรนด์ที่เราต้องตามให้ทัน บางคนก็บอกว่ามันไม่ได้สำคัญอะไรมาก แค่เป็นส่วนช่วยลดโลกร้อนเท่านั้นเอง แต่ความจริงแล้ว คำว่า Sustainable มันมีอะไรมากกว่านั้น 

ในแต่ละวันลองมองไปรอบ ๆ บ้าน รอบ ๆ รถ หรือ รอบที่ทำงานของคุณดูว่า มลภาวะทางอากาศสูงแค่ไหน ทั้งการสูดกลิ่นไม่พึงประสงค์ หรือ PM 2.5 ที่หนักขึ้นเรื่อย ๆ ทั้งหมดนั้นมาได้อย่างไร ?

ref: https://www.freepik.com/premium-photo/bangkok-city-building-raining-day

ส่วนการเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศภาคป่าไม้ เปิดเผยตัวเลขของการเกิดภาวะโลกร้อนเอาไว้ว่าเอาไว้ว่าการที่เกิดภาวะโลกร้อนนั้น กว่า 54% มาจากการเผาในที่โล่ง 17% มาจากอุตสาหกรรม และ 13% มาจากการขนส่ง ตัวเลขเหล่านี้แสดงให้เห็นถึงพฤติกรรมของมนุษย์ที่ไม่ได้รับการเปลี่ยนแปลง เพราะชินกับการกระทำเดิม ๆ แค่เรื่องเล็ก ๆ ในชีวิตประจำวัน แต่กลับส่งผลกระทบต่อโลก และสิ่งมีชีวิตบนโลกใบนี้ อย่างมาก

เช่นเดียวกับ ในโรงงานอุตสาหกรรม หรือ ในองค์กร ที่ใช้กระดาษ เป็นพื้นที่เก็บหลักฐาน เอกสาร ข้อมูล ทั้งหมดเอาไว้ แต่เอกสารที่กองท่วมหัว นอกจากเป็นหนึ่งในปัญหาโลกร้อนแล้ว ยังทำให้การทำงานล่าช้าอีกด้วย เพราะการมีข้อมูลที่เยอะมากมายนั้น ทำให้การหาข้อมูลสำคัญใน 1 ครั้ง ก็ใช้เวลาหลายชั่วโมง บางครั้งหาเอกสารย้อนหลัง 3 5 7 ปี ก็ต้องใช้เวลานานเข้าไปอีก ไหนจะตัวอักษรบนกระดาษที่เลือนรางตามกาลเวลา หรือโชคร้ายกว่านั้น เอกสารหาไม่เจอ บางครั้งอาจหายไปเลย ทำให้เราจำเป็นต้องออกเอกสารใหม่ทั้งหมดอีกครั้ง กว่าจะอนุมัติ รอลายเซ็นครบตามกำหนด ก็ทำให้กระบวนการทำงานล่าช้าไปอีก 

ลองคิดดูว่า ถ้าใบงาน 1,000 ใบ เราต้องใช้กระดาษมากแค่ไหน ? สร้างผลกระทบต่อโลกขนาดไหน ?

แต่สำหรับ PMII โปรแกรมบริหารจัดการงานซ่อมบำรุง ในโรงงาน อาคารสูง องค์กรที่ต้องการจัดการบำรุงรักษา แบบครบวงจร หรือเรียกว่าเป็น Advance Maintenance Solution แห่งยุค Digital Transformation ที่จะเข้ามาทำให้การทำงาน สะดวก รวดเร็ว แถมไร้กระดาษทั้ง Process

ซึ่งเดือนที่ผ่านมานี้ เราได้ทำการเปิดตัว 3 module ใหม่ ที่มาช่วย ลดต้นทุน ลดเวลา แต่งานกลับมีประสิทธิภาพมากขึ้นกว่าเดิม ที่สำคัญ Sustainable ทั้งกระบวนการ  

บอกได้แค่ว่า การทำงานของคุณจะเปลี่ยนไปในทางที่ดีขึ้นทุกด้าน เพราะนี่จะเป็นการพลิกโฉมวงการอุตสาหกรรม ครั้งใหม่ เพื่อชาวโรงงานทุกคน 

ถ้าพร้อมแล้ว เราขอพาทุกคน ทำความรู้จัก 3 โมดูลใหม่ ที่จะสรุปสั้น ๆ ให้เข้าใจ…..พร้อมกัน 

01 

PMII Safety

ไม่ใช่แค่ลดกระดาษ แต่ช่วยลดความสูญเสีย จากการละเลยในการตรวจสอบผู้รับเหมา

PMII Safety คือ โปรแกรมช่วยงานด้าน work permit ที่รองรับการทำงานด้านความปลอดภัยทุกประเภท โดยเข้ามาช่วยประเมินผู้รับเหมาให้ปลอดภัย100% 

จากเดิมที ทั้งกระบวนการต้องทำงานผ่านกระดาษ หรือที่เรียกว่าใบ Safety Inspection กลายเป็นทำงานบนโปรแกรมที่สามารถสร้างจำนวนใบงาน และจำนวนผู้ใช้งาน ได้อย่างไม่จำกัด (Unlimited User)

นอกจากนั้น ยังกำหนด สร้าง ล็อก สิทธิ์ ได้แบบ Flexible ที่ให้ผู้ใช้งานกำหนดการเข้าถึงเป็นรายบุคคล หรือ รายแผนก เป็นการเพิ่มความปลอดภัยที่หนาแน่นขึ้น มากไปกว่านั้น เรารองรับการประเมินงานทั่วองค์กร ซึ่งจะช่วยลดระยะเวลา การรอเข้าไซต์งาน ได้มากเลยทีเดียว 

ทำไมเราถึงบอกว่าปลอดภัย 100% ? 

เมื่อ จป พบข้อผิดพลาด สามารถ สร้าง กำหนด เงื่อนไขการตรวจเช็กที่เป็นมาตรฐานของโรงงานตัวเอง ได้ตามความต้องการ ระบบจะมีการรายการ patrol ทวนสอบ ที่สามารถออก incident ได้ทันทีเมื่อพบข้อผิดพลาด พร้อมกับเก็บประวัติ เป็นสถิติเพื่อใช้ในการประเมินงานครั้งถัดไป หรือเป็นภาพรวมของการทำงาน เพื่อลดทอนความเสี่ยงในการเกิดอุบัติเหตุครั้งถัดไปนั่นเอง

ที่สำคัญยังมีฟังก์ชัน การเพิ่มรูปภาพ ถ่ายภาพ หรือ ถ่ายภาพแล้วต้องการมาร์คจุดสำคัญ เพื่อระบุสิ่งที่ผิดพลาดไว้เป็นหลักฐาน 

ทั้งหมดนี้คือเครื่องมือที่ช่วยลดความเสี่ยงในการปฏิบัติงาน และ ป้องกันความผิดพลาดจากกระบวนการตรวจสอบที่ถูกละเลย เพื่อให้งานออกมามีประสิทธิภาพ รวดเร็ว ‘ปลอดภัย’ มากกว่าเดิม


02

Academic Training

คลังสมองโรงงาน เรียน แชร์ทริค ทดสอบ แบบไร้กระดาษทั้งกระบวนการ

นี่คือ ‘คลังสมองโรงงาน’ ที่ทุกองค์กรต้องมี ! 

เพราะ Academic Training โมดูลใหม่จาก PMII จะเปลี่ยนการทำงานแบบเดิม เป็นองค์ล้ำสมัยขึ้น ลดทรัพยากรที่ไม่จำเป็นออก ไร้กระดาษตลอด processเป็นทั้งห้องเรียน ห้องสอบ และพื้นที่แชร์เทคนิคงานซ่อม บนระบบออนไลน์ 

เป็นพื้นที่แห่งการเรียนรู้ภายในโรงงาน ที่คุณสามารถอับโหลดวิดีโอเกี่ยวกับ ข้อปฏิบัติ ข้อบังคับ หรือ ข้อมูลต่าง ๆ ขึ้นบนระบบได้ เพื่อให้คนในองค์กรเรียนรู้ได้ตรงกันทั้งหมด สามารถเข้าดูได้ตามความสะดวกของตัวเอง จะย้อนดูเมื่อไหร่ ที่ไหน ก็ได้

เรามา Up skill กันต่อ เพราะนอกจากจะเป็นพื้นที่อบรมแล้ว ยังแหล่งรวบรวมข้อมูล และเทคนิคดี ๆ จากผู้เชี่ยวชาญภายในองค์กร ที่อยู่หน้างานจริง ให้คนในองค์กรได้ทริกเก็บไว้ใช้จริง

แถมยังเป็นห้องสอบออนไลน์ ที่ให้คุณกำหนดแบบทดสอบได้เองตามความต้องการ โดยเรามีระบบป้องกันการทุจริต ที่จะทำให้คุณได้วัดศักยภาพพนักงานอย่างแน่นอน 

หากทำการทดสอบเรียบร้อยแล้ว ระบบจะทำการแสดงผลให้ทราบทันทีว่า ผ่าน หรือ ไม่ผ่าน โดยสรุปคะแนนเป็น dashboard หลังจากนั้น สามารถตั้งค่า การออกบัตรให้แก่ผู้ใช้งานได้ว่าต้องการออกเป็น ใบประกาศนียบัตร (Certificate) สำหรับผู้ที่ผ่านการอบรมหลักสูตรตามที่กำหนด หรือ บัตรประจำตัวผู้ผ่านการอบรม (Visitor Card) ที่ใช้สำหรับการเข้า ออก พื้นที่ต่าง ๆ ในอุตสาหกรรม 


03

Advance PO

ลดเอกสาร ลดเวลาที่สูญเสีย กับการติดต่อ รองรับการทำงานได้แบบ real time

เบื่อไหม ที่ระบบจัดการอะไหล่ยุ่งยาก ใช้เวลานาน แถมยังผิดพลาดจากการเช็กสต๊อก ที่คลาดเคลื่อนเพียงเล็กน้อย 

ไหนจะโทรหาผู้ขาย รอการตอบกลับ ขอใบเสนอราคา เปรียบเทียบราคา เพื่อให้ได้อะไหล่ตรงความต้องการ เวลาก็ลากไปนาน เอกสารก็กองท่วมหัว !

แต่ทั้งหมดจะหายไปทันที ถ้าให้ Advance PO เป็นเครื่องมือช่วย เพราะการสั่งซื้ออะไหล่ของคุณจะ ง่าย สะดวก และ ถูกต้อง เพียงไม่กี่คลิกบนโปรแกรม จะได้อะไหล่ตรงความต้องการ และสั่งซื้อได้ในราคาที่ดีที่สุด ไม่ต้องพึ่งเอกสารสักแผ่นเดียว

คุณกำลังจะกลายเป็น Professional Management ที่สามารถบริหารจัดการอะไหล่ได้อย่างมีประสิทธิภาพ 

เพราะ Advance PO จะช่วยเช็กสต๊อกให้คุณเอง ไม่ต้องเสียเวลานั่งนับเองอีกต่อไป โดยเราจะคำนวณจำนวนอะไหล่ให้มีความเหมาะสมอยู่ตลอดเวลา ป้องกันไม่ให้เกิดอะไหล่ที่ขาด หรือมีมากเกินไปในสต็อก 

เมื่อรายการอะไหล่ถึงจุดสั่งซื้อ คุณเพียงทำหน้าที่แค่กด submit อย่างเดียวเท่านั้น หลังจากนั้นระบบจะส่งรายการอะไหล่ไปหาผู้ขายทันที พิเศษกว่านั้น เราจะช่วยเปรียบเทียบผู้ขายอัตโนมัติ เพื่อให้คุณได้คู่ค้าที่เหมาะสม และคุ้มค่ามากที่สุด

หากไม่พึงพอใจราคา เรามีปุ่ม ‘ขอลดราคา’ เพื่อให้ผู้ขายทำการเสนอราคาขายใหม่อีกครั้งได้ นอกจากนั้น คุณสามารถกำหนดเงื่อนไขต่างๆ ตามความต้องการได้เอง เช่น ระยะเวลาในการเสนอราคาของผู้ขาย ระยะเวลาในการส่งสินค้า และเรายังรองรับการรับสินค้าแบบบางส่วน หรือที่เรียกว่า การทยอยรับ (Partial) ได้อีกด้วย

ทั้งหมดนี้ คือตัวช่วยบริหารการจัดการระบบอะไหล่ ที่ทำให้การทำงานด้านการจัดซื้อของคุณสำเร็จ เพียงไม่กี่นาทีเท่านั้น


เชื่อว่าในอนาคตอันใกล้นี้ หลายองค์กรคงเล็งเห็นถึงความสำคัญของคำว่า ‘sustainable’ มากขึ้น เพราะการที่เราช่วยกันเปลี่ยนแปลงในเวลานี้ ร่วมมือกันตอนนี้ วันข้างหน้า คนรุ่นหลังก็จะทำตามแบบพวกเราเอง

ดูอย่างทุกวันนี้ คนในปัจจุบันเล็งเห็นความสำคัญของมลภาวะมากขึ้น ก็หันมาใช้รถไฟฟ้า เปิดใจยอมรับกันมากขึ้น เห็นได้จากรถไฟฟ้าหลายแบรนด์ ที่วิ่งบนท้องถนนเต็มไปหมด เพราะเราเชื่อว่า ผลที่ได้ตอบแทนกลับมา นอกจากจะช่วยโลกใบนี้ได้มากขึ้นแล้ว ยังช่วยตัวเราเองให้ประหยัดค่าใช้จ่ายกันมากขึ้นเช่นกัน

เพราะสุดท้ายแล้ว การทำให้องค์กรยั่งยืนอย่างแท้จริง ไม่ใช่แค่องค์กรต้องอยู่รอดเพียงลำพัง แต่ต้องใช้ความร่วมมือของทุกคนในสังคม เพื่อพัฒนาให้เติบโตไปเรื่อย ๆ ทุกอย่างที่เราทำในวันนี้ มันจะส่งมอบผลต่อไปในอนาคตแก่คนรุ่นหลัง การใส่ใจความยั่งยืน จึงเป็นส่วนสำคัญในการแก้ไขปัญหา

มองให้ไกลขึ้น ใส่ใจมากขึ้น ไม่เมิน สังคม และ โลก

Prariyakorn Raksakantong Avatar

Writer

Prariyakorn Raksakantong

Piyatida Payungthong Avatar

Graphic Designer

Piyatida Payangthong

Leave a Comment

About Us

Follow Us

Copyright 2024 © IS SOFTWARE